วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2555

5.ลักษณะเด่น 9 ประการ ของปลาทับทิม

1 เส้นใยเนื้อละเอียดแน่นจึงมีรสชาติดีและปราศจากกลิ่น
2 มีไขมันต่ำมากจึงปราศจากกลิ่นที่เกิดจากไขมันในตัวปลา และเป็นไขมันไม่อิ่มตัวที่มีประโยชน์
3 ปริมาณเนื้อบริโภคได้ต่อน้ำหนักสูงถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนสันหนามาก
4 ส่วนหัวเล็ก โครงกระดูกเล็ก ก้างน้อย
5 ผิวมีสีแดงอมชมพู เนื้อทุกส่วนสีขาวทำให้น่ารับประทาน
6 เจริญเติบโตในความเค็มสูงถึง 25 ppt
7 อัตราการเจริญเติบโตเร็วมาก
8 การกินอาหารเก่ง ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี และมีความต้านทานต่อโรคสัตว์น้ำต่างๆ ได้ดี
9 สามารถเลี้ยงในกระชังมีความหนาแน่นสูงได้ โดยไม่มีผลเสียต่อปลา ให้ผลผลิตเฉลี่ย 40 กิโลกรัม ต่อลูกบาศก์เมตร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น